ข้อมูลบริษัท
มาตรฐานระบบและการรับรองคุณภาพ
นโยบายบริษัท
Floor Drain : KAWA
สแตนเลส เกรตติ้ง
เส้นสเตนเลสตกแต่ง งานสถาปัตยกรรม
ลวดสแตนเลส
เพลาสแตนเลส / เพลาพรีซิชั่น
ลวดสแตนเลสโปรไฟล์ และลวดรูปร่างพิเศษ
ลวดเชื่อมสแตนเลส มิก ทิก
ลวดเชื่อมท่อไอเสียยานยนต์
เหล็กอัลลอย /เหล็กคาร์บอน
ห้องสมุดความรู้สแตนเลส
คำถามที่พบบ่อย
เปิดเฉพาะบางช่วงเวลาของปี ส.ค. - ก.ย. ของทุกปี เท่านั้น
กิจกรรมและงานแสดงสินค้า
กิจกรรมองค์กร
ข้อมูลบริษัท
มาตรฐานระบบและการรับรองคุณภาพ
นโยบายบริษัท
แม่น้ำสแตนเลสฯ ร่วมกับ แม่น้ำเมคานิกา ร่วมแสดงสินค้าในงาน METALEX 2016
พบกับ บ. แม่น้ำสแตนเลสไวร์ จำกัด และ บ.แม่น้ำเมคานิกา บูธเลขที่ AP10 ฮอลล์ใหม่ 99
พบสินค้าวัตถุดิบสแตนเลส และเหล็กอัลลอย -เหล็กคาร์บอน คุณภาพพรีเมียม 

และเชิญชมระบบขนส่งด้วยรถไฟฟ้า จากแม่น้ำเมคานิกา 
ผู้นำระบบ ASRS และ System Integrator รายแรกๆ ของประเทศไทย
ชมสแตนเลสวัสดุตกแต่งหลากหลาย กับแม่น้ำสแตนเลส ในงาน

แม่น้ำสแตนเลสฯ เปิดตัวสแตนเลสเกรตติ้งสีสันสดใส ในงานสถาปนิก 2559 ระหว่างวันที่ 26 เม.ย. 59 ถึง 1 พ.ค. 59

บมจ. แม่น้ำสแตนเลสไวร์ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมงาน “สถาปนิก 2016” ซึ่งจัดโดย สมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ นำสินค้าตกแต่งที่ผลิตจากวัสดุสแตนเลส อาทิ เช่น สแตนเลสเกรตติ้ง แผ่นสแตนเลสสาน เพลาสแตนเลสสำหรับงานตกแต่ง รวมถึงสินค้าใหม่ๆ อาทิ เช่น สแตนเลสเกรตติ้งทำสี ช่องแอร์เกรตติ้ง(Air Conditioning Grilles) ตะแกรงกันกลิ่นเกรตติ้ง(Floor Drain) แผงกันนกเกาะสแตนเลส มาตกแต่งบูธให้เห็นฟังก์ชั่นการงานกันจะจะ เสา Q10 ภายในอาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี

View All >>
 
Home >> เกี่ยวกับเรา >> ข้อมูลบริษัท

จุดเริ่มต้นบริษัท แม่น้ำสแตนเลสไวร์ จำกัด (มหาชน)

วิสัยทัศน์ (Vision)

"แม่น้ำฯ เป็นองค์กรครอบครัวยุคใหม่ ที่ขับเคลื่อนโดยผสมผสานความขยันและพากเพียรจากยุคเก่าเข้ากับความกล้าเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของยุคใหม่โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี รวมถึงการพัฒนาบุคกลากรและสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งสู่ความเป็นผู้นำในภูมิภาคอาเซียนที่มีการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน"


      28 กันยายน 2534 แม่น้ำฯได้ก่อตั้งบริษัทฯและโรงงานผลิตสแตนเลสชนิดรีดเย็น เริ่มต้นผลิตสินค้าลวดและเพลาป้อนสู่ตลาดสแตนเลสของไทยเป็นครั้งแรกด้วยทุนจดทะเบียน 60 ล้านบาท ณ โรงงานเลขที่ 429 หมู่ 6 นิคมอุตสาหกรรมบางพลี ต. บางเสาธง กิ่งอ.บางเสาธง จ. สมุทรปราการ ดำเนินกิจการผลิตและจำหน่ายลวดและเพลาสแตนเลสเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ

ต่อมาแม่น้ำฯ เพิ่มศักยภาพและกำลังในการผลิตสินค้าเพิ่มมากขึ้น โดยการลงทุนเครื่องจักรและเทคโนโลยีการผลิตลวดและเพลารีดเย็น จึงเริ่มส่งออกสินค้าลวดและเพลาสแตนเลสชนิดต่างๆ สู่ต่างประเทศในภูมิภาคต่างๆ เช่น เอเชีย ยุโรป เป็นต้น

สืบเนื่องจากการลงทุนในด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ แม่น้ำฯ ได้ขยายไลน์การผลิตให้มีสินค้าหลากหลายมากขึ้น เช่น ลวดเชื่อมสแตนเลสมิก (MIG Welding Wire) และลวดเชื่อมทิก (TIG Welding Rod)  เพลาสแตนเลสที่มีความแม่นยำสูง (Stainless Precision Bar) ลวดและเพลาหน้าตัดชนิดต่างๆ (Stainless Steel Profile or Shaped Wire) สู่ตลาดในประเทศและต่างประเทศ

ปี 2550 แม่น้ำฯได้เพิ่มทุนจดทะเบียนจาก 60 ล้านบาท เป็น 299 ล้านบาทและย้ายสำนักงานซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกับโรงงานผลิต มายังสถานที่ตั้งใหม่ เลขที่ 299 หมู่ 6 ต. บางเพรียง อ. บางบ่อ จ. สมุทรปราการ เพื่อขยายกำลังการผลิตกว่า 12,000 ตัน/ปี รวมพื้นที่การผลิตกว่า 33 ไร่

ปัจจุบัน แม่น้ำฯเป็นผู้นำในการผลิต รีดเย็นลวด และ เพลา ทั้งสแตนเลสและเหล็กคาร์บอนโดยจัดจำหน่ายภายในประเทศ 60% และส่งออกไปยังต่างประเทศทั่วโลก สัดส่วนประมาณ 40%

และนับได้ว่าเป็นผู้ผลิตลวดเชื่อมสแตนเลสมิกและทิก (Stainless Steel MIG and TIG Consumable) และ ลวดเชื่อมสแตนเลสสำหรับเชื่อมท่อไอเสียยานยนต์ รายและรายเดียวของไทย ที่ได้รับมาตรฐาน TS16949 และได้การยอมรับจากอุตสาหกรรมรถยนต์จากญี่ปุ่นและยุโรปอย่างต่อเนื่อง สินค้าหลักในปัจจุบัน
กลุ่มสแตนเลส
  1. เส้นลวดสแตนเลส (Stainless Wire)  ไม่เพียงแค่ลวดสแตนเลสชนิดกลม ที่เราผลิตได้หลากหลายคุณสมบัติตามจุดประสงค์การใช้งานของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นลวดสแตนเลสสำหรับตีสกรู ผลิตน็อต ลวดสแตนเลสสำหรับผลิตเครื่องครัว งานตกแต่งด้านสถาปัตยกรรม และลวดที่เหมาะกับการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงลวดชนิดอื่นๆ อีกหลากหลายประเภท แต่ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องของเราทำให้แม่น้ำสแตนเลสไวร์เป็นผู้ผลิตเพียงไม่กี่รายของโลกที่สามารถผลิตลวดตาข่ายทนแรงดึงสูงได้

  2. เพลาสแตนเลส (Stainless Bar)  ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในเครื่องใช้หลายชนิด เช่น เพลาแกนมอเตอร์ (Motor Shaft), เพลาแกนพริ้นเตอร์ (Printer Shaft),   ชิ้นส่วนยานยนต์ หรือ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

  3. เพลาสแตนเลสที่มีความแม่นยำสูง หรือ Precision Bar ที่มีความเที่ยงตรงตามข้อกำหนด เป็นที่ยอมรับจากลูกค้าทั่วโลก  การใช้งานของสินค้าเส้นลวดสแตนเลสและเพลาสแตนเลส อาทิเช่น ใช้เป็นชิ้นส่วนต่างๆในคอมพิวเตอร์โทรศัพท์มือถือ  เครื่องใช้ไฟฟ้า  แฟ็กซ์  สแกนเนอร์  เครื่องถ่ายเอกสาร  เครื่องจักรต่างๆ  รวมทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องครัว หรือ งานตกแต่งต่างๆ

  4. เส้นลวดสแตนเลสรูปทรงพิเศษ  เราคือหนึ่งในผู้ผลิตอันดับต้นๆ จากผู้ผลิตทั่วโลกในการสร้างสรรค์เส้นลวดสแตนเลสที่มีหน้าตัดหลากหลายรูปทรง ตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละราย ไม่ว่าจะเป็น หน้าตัดสามเหลี่ยม(Triangle Shape) สี่เหลี่ยม(Square) หยดน้ำ (Tear Drop) หรือ หน้าตัดอื่นๆ ตามแบบลูกค้า   การใช้งานสินค้าชนิดนี้คือการผลิตท่อสกรีน หรือ ท่อกรอง สำหรับอุตสาหกรรม ขุดเจาะน้ำบาดาล ท่อสกรีนขุดเจาะน้ำมัน หรือ งานตกแต่ง เช่นแผ่นสกรีน แผ่นฟิลเตอร์ หรือ ตะแกรงสแตนเลสกรองฝุ่น หรือกรองอาหาร กรองน้ำผลไม้ ในอุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น

  5. ลวดเชื่อมสแตนเลสชนิดเติม ทิก และ มิก (TIG & MIG)  คือกลุ่มสินค้าที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงเป็นอันดับหนึ่งจากลูกค้าในวงการเชื่อมท่อไอเสียยานยนต์ และงานเชื่อมทั่วไป ทั้งในโซนเอเชีย เช่นญี่ปุ่น อินโดนีเซีย เวียดนาม ทวีปยุโรป เช่น เยอรมนี ฝรั่งเศส ตุรกี รัสเซีย อเมริกา รวมถึงอเมริกาใต้ เช่นอาร์เจนตินา ชิลี เม็กซิโก และอีกหลายประเทศทั่วโลก   ลวดเชื่อมแม่น้ำฯได้รับการรับรองคุณภาพจาก Lloyd’s Register Standard และ Bureau Veritas ที่รับรองคุณภาพงานเชื่อมระดับสูงในการอุตสาหกรรมการต่อเรือ (Shipyard Industry) และอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันความสามารถในการผลิตสินค้าสแตนเลสคุณภาพสูงได้เป็นอย่างดี


สินค้ากลุ่มเหล็กอัลลอยและเหล็กคาร์บอน
  • เพลาเหล็กตัดง่าย (Free Cutting Carbon Steel) เหมาะสำหรับงานกลึง งานตัด  เช่น เกรด SUM 22-24L
  • เพลาเหล็ก (Carbon Steel for Machine Structural Use) เช่นเกรด S10C-55C ที่เหมาะกับการใช้งานกับเครื่องจักร ชิ้นส่วนเครื่องจักรต่างๆ
  • เพลาเหล็กสำหรับการผลิตลูกปืน (High Carbon Chromium Bearing Steel for bearing) เช่น เกรดSUJ-2
ผลจากการพัฒนาทั้งเทคโนโลยี  พัฒนาคน และการขยายตลาดทำให้ผลประกอบการของแม่น้ำสแตนเลสไวร์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

ตลอด 26 ปี ที่ผ่านมา เราประกอบธุรกิจด้วยความเชี่ยวชาญ และพัฒนาธุรกิจด้วยความเข้าใจความต้องการของลูกค้าตลอดมา -- เพราะความมุ่งมั่นของเราที่ต้องการเป็นบริษัทอันดับหนึ่งในประเทศไทยและใน ภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงภูมิภาคอื่นทั่วโลก 
 
 
MENAM STAINLESS WIRE PUBLIC CO., LTD.
299 MOO 6 T.BANGPREANG, BANGBOR, SAMUTPRAKARN 10560 THAILAND
TEL: (+66) 2 725 3999 FAX: (+66) 2 725 3933, 725 3939
info@menamstainless.com, sales@menamstainless.com
Copyright © 2013 MENAM STAINLESS WIRE PUBLIC CO., LTD. All Right Reserved.